Thông cáo chính thức của Novaland về 7 dự án bị "chặn"

.

Tối 07-01-2019, Tập đoàn Novaland đã phát đi thông cáo báo chí, nhằm thông tin chính thức về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất 7 dự án do tập đoàn này phát triển.

Theo thông cáo, Novaland thông tin dự án khu đất 128 đường Hồng Hà và 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đưa vào sử dụng và bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Sở TN&MT đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho cư dân.

Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính, được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

Thông cáo chính thức của Novaland về 7 dự án bị
Dự án số 8 Hoàng Minh Giám trong thời gian xây dựng.... Ảnh: Hoàng Giang

5 dự án còn lại đều đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Phía Novaland khẳng định trong suốt quá trình thực hiện các dự án này luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành TP.

Thông cáo chính thức của Novaland về 7 dự án bị
.... và hiện đã hoàn tất xây dựng, bàn giao nhà cho cư dân. Ảnh: NVL

"Với tư cách là nhà phát triển BĐS uy tín cùng với năng lực tài chính của mình, Novaland luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển", thông cáo nêu rõ.

Theo đó, những bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, Novaland đã kiến nghị UBND TP xem xét lại việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên. Đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra văn bản tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ tại các sở ban ngành TP.

Trong cuộc họp chiều 7-1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã giao Sở TN&MT TP.HCM rà soát cơ sở pháp lý của 7 dự án trên, báo cáo UBND thành phố vào ngày 9-1. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân thì phải gỡ chủ trương để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.


P.D
Nguồn: plo.vn