Mỹ: Công nghệ tiêu dùng sẽ đạt doanh thu kỷ lục năm trong 2019

.

Các mặt hàng như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và tivi đang là những sản phẩm mang lại nguồn doanh thu lớn nhất ở Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hiệp hội Công nghệ người tiêu dùng Mỹ (CTA), các mặt hàng như loa thông minh, nhà thông minh, tai nghe không dây, đồng hồ thông minh và máy bay không người lái nằm trong số những sản phẩm được dự đoán sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của lĩnh vực này trong năm 2019, trong khi điện thoại thông minh, máy tính xách tay và tivi đang là những sản phẩm mang lại nguồn doanh thu lớn nhất.

Cũng theo CTA, doanh thu từ điện thoại thông minh ở Mỹ trong năm nay dự kiến sẽ đạt 80 tỷ USD, tăng 2% so với năm ngoái, trong đó riêng doanh số của dòng điện thoại thông minh 5G sẽ đạt 2,1 triệu chiếc, đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, chi tiêu của người tiêu dùng cho các lĩnh vực âm nhạc và video trực tuyến cũng được dự đoán mang lại mức doanh thu 26 tỷ USD, tăng 25% với năm trước. Ngoài những sản phẩm trên, năm nay là năm đánh dấu sự ra đời của các tivi có độ phân giải cực cao 8K (UHD), dự kiến sẽ mang lại 545 triệu USD.

Theo Chủ tịch điều hành CTA Gary Shapiro, những đổi mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và việc đẩy nhanh tốc độ kết nối nằm trong số trong những nhân tố chính giúp cho lĩnh vực công nghệ dân dụng đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong năm nay./.

Xem thêm:

>>Phải chăng iPhone đã hết thời?

>>Mỹ cam kết không đánh thuế iPhone lắp ráp tại Trung Quốc

Nguồn: bnews.vn