Thị trường 24h: Chim công “sang chảnh” bán dạo, giá hơn cây vàng

.
Giá cá tra “lên đồng”, coi chừng sập bẫy
Xuất khẩu cá tra tăng trưởng ngoạn mục tới 26,4% và đạt kim ngạch 2,26 tỷ USD trong năm 2018, cao nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, ngành này đang đối diện với nhiều rủi ro mới, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc.
Cá tra xuất khẩu Việt Nam đã vượt qua nhiều rào cản, quy định khó khăn của các thị trường khắt khe về chất lượng như Mỹ, châu Âu. Điều này đã minh chứng cho thế giới thấy chất lượng của cá tra Việt Nam. (Xem tiếp)
Chim công 50 triệu đồng bán dạo ở Sài Gòn
Là loại chim quý, lại được mọi người lựa chọn là vật phong thủy nên gần Tết, chim công đang được chào bán khá nhiều trên đường phố Sài Gòn.
Ông Hòa, ở Gò Công mỗi ngày chở khoảng 20 con chim công giống và một chim công mẹ vài năm tuổi lên Sài Gòn bán. Chim công con giống ông bán 500.000 đồng một con còn chim mẹ giá có thể tới 45-50 triệu đồng.
"Tuần trước tôi vừa bán được một con chim công mẹ cho khách ở Sài Gòn với giá 45 triệu đồng. Con này có bộ đuôi dài óng mượt, chúng lại là loại chim công xanh Ấn Độ nên nhìn rất bắt mắt", ông Hòa kể. (Xem tiếp)
Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn
Đào Nhật Tân (Hà Nội) năm nay người trồng phải làm nhà riêng, lắp điều hòa thì mới có thể sinh trưởng tốt và nở hoa đẹp đúng dịp Tết Nguyên đán.
Giá đào Nhật Tân năm nay có thể tăng từ 15-30% do thời tiết không thuận lợi khi rét muộn, đào có thể nở sớm
Những cây đào cổ có giá thuê hàng chục triệu đồng đến cả 100 triệu đồng mỗi dịp Tết Nguyên đán. (Xem tiếp)
gia dao nhat tan se tang dip tet nguyen dan do thoi tiet ret muon hinh 8
Cho thuê ôtô không còn “dễ ăn”
Ông Đặng Hoàng Nhân, Giám đốc Công ty Du lịch Gia Định (TP HCM), cũng cho rằng dịch vụ cho thuê xe đang nở rộ như nấm sau mưa nên giá thuê đã giảm đáng kể, từ 10%-20% so với trước đây.
"Giá xe cũ hiện nay cũng dễ mua, một chiếc Innova đời 2010 hiện khoảng 400 triệu đồng là có thể chạy dịch vụ hoặc cho thuê tự lái mà không phải lo lắng bị hư hỏng. Mua xe mới cũng rất dễ vì được ngân hàng hỗ trợ tối đa. Không ít DN cho thuê có năm, bảy trăm đầu xe do họ tự đầu tư hoặc cho cá nhân bên ngoài ký gửi để được hưởng phần trăm" - vị giám đốc này nhận xét.
Theo ông Nhân, việc công ty cho thuê xe của Mỹ tham gia thị trường này cũng chỉ thêm phần đa dạng chứ không thể nào cạnh tranh được với các DN trong nước do chưa am hiểu đầy đủ nhu cầu. DN trong nước có sẵn mối mang đã được hình thành hàng chục năm nay, tạo được lượng khách hàng ổn định lâu dài. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Đại hàn cuối năm, đồ sưởi ấm tăng giá vẫn “cháy hàng”
  • Thị trường 24h: Trào lưu bao lì xì hình tuyển bóng đá, tiền mệnh giá cao gây sốt
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, tết nguyên đán, đào nhật tân
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn