Thị trường 24h: Côn trùng “đại gia”, giá 150 nghìn/con

.

Những mẫu bao lì xì Tết 2019 đang “hot” nhất Tết Kỷ Hợi
Đại diện một cơ sở sản xuất phong bao lì xì tại Hà Nội cho biết, năm nay các mẫu bao lì xì truyền thống có giá hấp dẫn nhưng không còn là "độc tôn" như mọi năm.
Thay vào đó, các mẫu có in hình cầu thủ Việt Nam dù mới chỉ xuất hiện sau khi đội Việt Nam chiến thắng chung kết AFF Cup, lại được đặt nhiều. Riêng với mẫu in hình con heo vẫn được nhiều nơi lấy số lượng lớn bởi đó là con giáp của năm 2019.
Đặc biệt, có quảng cáo rao nhận đặt lì xì in hình facebook, với loại này thì mỗi người sẽ có một lì xì riêng, không sợ đụng hàng. Giá của loại lì xì này là 35.000 đồng/10 chiếc. (Xem tiếp)
Nghề đào mối chúa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Thanh Hóa
Nhiều người dân ở Thanh Hóa mưu sinh bằng nghề đào mối chúa. Công việc của họ thường bắt đầu từ tháng 10 âm lịch, khi nông nhàn cho đến hết năm.
Tổ mối thường có một đến 2 con mối chúa, mỗi con dài khoảng 20 mm, đầu nhỏ bụng to, màu trắng đục giống như con nhộng.
"Nếu gặp may mắn, mỗi ngày chúng tôi có thể đào được 10 tổ mối, bắt khoảng 15 con mối chúa. Hiện giá mối là 150.000 đồng mỗi con"... (Xem tiếp)
Ngậm trái đắng vì thích chơi hàng hiệu
Với tâm lý sính ngoại, nhiều người đã chọn cách sử dụng hàng xách tay để thể hiện sự sành điệu, chơi sang. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các thượng đế, rất nhiều cửa hàng bán đồ xách tay mọc lên như nấm. Có rất nhiều cách để hàng xách tay hợp thức hoá trên thị trường.
Đặc biệt hơn, hàng xách tay được dân buôn chuyển qua bán online để tránh sự “nhòm ngó” của cơ quan chức năng. Nhiều người tiêu dùng vì ham hàng hiệu giá rẻ đã phải ngậm trái đắng vì hàng giả, kém chất lượng. (Xem tiếp)
Xuất khẩu cà phê tăng về lượng nhưng giá thành giảm
Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương sản lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam tháng 12/2018 đạt 160 nghìn tấn, trị giá 287 triệu USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 11,5% về trị giá so với tháng 11/2018, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 2,4% về lượng và giảm 12,1% về trị giá.
Tuy nhiên, sản lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2018 lại đạt 1,882 triệu tấn, trị giá 3,544 tỷ USD, tăng 20,1% về lượng và tăng 1,2% về trị giá so với năm 2017. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Đại hàn cuối năm, đồ sưởi ấm tăng giá vẫn “cháy hàng”
  • Thị trường 24h: Trào lưu bao lì xì hình tuyển bóng đá, tiền mệnh giá cao gây sốt
  • Thị trường 24h: Cua biển Cà Mau được giá dịp cuối năm
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, tết nguyên đán, bộ công thương
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn